gọi cho chúng tôi +65-6871-4247

Khám phá Nội Mông - Tiếng Việt

Khám phá Nội Mông

Khám phá Nội Mông

Khu tự trị Nội Mông có diện tích khoảng 302 triệu mẫu Anh, chiếm 12% tổng diện tích Trung Quốc. Thủ phủ của Nội Mông là thành phố Hohhot. Theo thống kế vào năm 2004, dân số Nội Mông vào khoảng 25 triệu người.

Khu tự trị Nội Mông có ranh giới với các tỉnh Hắc Long Giang, Cát Lâm, Liêu Ninh, Hà Bắc, Sơn Tây, Thiểm Tây, Ninh Hạ, và Cam Túc. Ngoài ra, Nội Mông còn giáp với Mông Cổ và Liên bang Nga.

Thành phố Hohhot là thủ phủ của Nội Mông và cũng là một trong những thành phố chính, ngoài ra còn có các thành phố Hulunbuir, Ordos, Tongliao, Ulanqab, Wuhai Baotou và Bayan Nur.

Khám phá Nội Mông

Lịch sử

Thành Cát Tư Hãn là người sáng lập ra Đế chế Mông Cổ sau khi hợp nhất các bộ lạc độc lập của Mông Cổ năm 1206. Các hậu duệ của ông đã xâm chiếm Trung Quốc vào năm 1279.

Kinh tế

Lúa mì là cây trồng chính ở các thung lũng Nội Mông. Khu tự trị Nội Mông còn có một lượng lớn tài nguyên thiên nhiên như than đá, gas, niobium, zirconium và beryllium. Đây là một trong những khu vực quan trọng nhất trong nền công nghiệp khai thác than đá ở phía bắc cộng hòa nhân dân Trung Hoa. GDP của Nội Mông vào năm 2007 là 600 tỉ Yuan với chỉ số phát triển khá cao 19%, GDP theo đầu người khoảng 25000 Yuan mỗi năm. Thị trường bất động sản ở thủ phủ Hohhot phát triển khá nhanh, hành loạt các tòa nhà mới và cao ốc đồ sộ đang được xây dựng.

Văn hóa

Có khá nhiều tiếng địa phương được sử dụng ở Nội Mông như tiếng Chahar, Ejin-Alxa và tiếng Barghu-Buryat. Các dân tộc thiểu số Trung Quốc ở Nội Mông cũng có ngôn ngữ của riêng họ. Chữ viết Mông Cổ vẫn được sử dụng ở Nội Mông, tuy nhiên chữ cái kirin được sử dụng rộng rãi hơn ở Ngoại Mông. Những người dân tộc Mông Cổ hiện nay biết nói sành sỏi ít nhất một thứ tiếng địa phương của Trung Hoa.

Danh lam thắng cảnh

Đền Dazhao ở thành phố Hohhot được xây dựng vào năm 1580 là một điểm du lịch khá hấp dẫn du khách. Nếu có đủ thời gian, bạn nên ghé thăm đền Xiaozhao được xây dựng vào năm 1697 hoặc tham quan lăng mộ Thành Cát Tư Hãn ở thành phố Ordos.