Thailand Travel Guide
แนะนำประเทศไทย

Exelentia Hotel Reservations

แนะนำประเทศไทย

English Version Thai Version ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางที่มีผู้มาเยี่ยมชมมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองลงมาคือ ประเทศมาเลเซีย และ สิงคโปร์ ประเทศไทยมีวัฒนธรรมที่สวยสดงดงามกว่าประเทศอื่นๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประวัติศาสตร์ของประเทศไทยนั้นมีความซับซ้อนเป็นอย่างมาก มีผู้คนมากมายเข้ามาเกี่ยวข้อง มีกษัตริย์ปกครองมาหลายพระองค์ และการรวมกันของหลายๆวัฒนธรรม ทางเราได้ออกแบบ คู่มือการท่องเที่ยวประเทศไทย ของเราขึ้นมาใหม่ และได้เพิ่มเติม Mobile WAP site เกี่ยวกับประเทศไทย ซึ่งคุณจะสามารถดูได้ทางระบบ จีพีอาร์เอส/ยูเอ็มทีเอส หรือ ระบบ ทรีจี ของ สมาร์ทโฟน ขอเตือนความจำสักเล็กน้อยว่าประเทศไทยเพิ่งจะเปลี่ยนกฎเกี่ยวกับวีซ่าเข้าประเทศ เราขอแนะนำให้ท่านสมัครขอวีซ่าจากสถานทูตไทยในต่างประเทศก่อน ถ้าคุณวางแผนจะอยู่ในประเทศไทยเกินกว่า 30 วัน และขอให้จำว่า ใน 2 -3 ปีที่ผ่านมาได้มีการก่อการจลาจลเล็กๆในพื้นที่จังหวัดปัตตานี นราธิวาส และยะลา ดังนั้นคุณควรที่จะหลีกเลี่ยง 3 จังหวัดดังกล่าวในช่วงเวลานี้

แนะนำการท่องเที่ยวที่กรุงเทพ

Bangkok Travel Informationสิ่งหนึ่งที่ควรจำเมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวที่กรุงเทพ คือ ที่นี่เป็นเมืองหลวงของประเทศไทย พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก รัชกาลที่1 เป็นผู้สร้างเมืองกรุงเทพขึ้น โดยเป็นการรวมกันของเมืองเก่าและเมืองใหม่ เมืองนี้แสดงให้เห็นถึงประเพณีเก่าแก่ รวมไปกับการเข้าสู่สังคมแบบสมัยใหม่ด้วย เมื่อคุณมองมาที่กรุงเทพ จะพบว่ามันคือเมืองหลวงที่แท้จริง ที่นี่เป็นที่ที่เหล่าราชวงศ์อาศัยอยู่ และยังเป็นที่ตั้งหลักของรัฐบาลและการบริหารประเทศ รวมถึงยังเป็นศูนย์รวมของอุตสาหกรรม การค้าขาย และการเงิน ของประเทศด้วย ทั้งยังเป็นเมืองท่าที่สำคัญ มีขนาดประมาณ 1/10 เท่าของประเทศอังกฤษ โดยเมืองกรุงเทพนี้ตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งไหลลงสู่อ่าวไทย

แนะนำการท่องเที่ยวที่ถนนข้าวสาร

Khaosan Travel Informationถนนข้าวสาร ซึ่งตั้งอยู่ที่ เขตบางลำพู ในกรุงเทพ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมกันมากในหมู่นักท่องเที่ยวแบบสะพายเป้ โดยนักท่องเที่ยวจะมีการต่อรองราคาที่พักอาศัย รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนเคล็ดลับต่างๆในการท่องเที่ยว ซึ่งอาจรวมไปถึงเรื่องเล่าต่างๆนานา คุณสามารถดื่มดำไปกับเบียร์เย็นๆ หรือโยเกิร์ตแบบโฮมเมด ซึ่งนักท่องเที่ยวชาวตะวันตกมักจะชอบ นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นชอบหาซื้อของที่ระลึก ถนนข้าวสารยังมีกลิ่นอายที่น่าสนใจ เนื่องจากคุณจะพบร้านรวงต่างๆข้างถนนที่ขาย ก๋วยเตี่ยวผัด และแพนเค้ก

แนะนำการท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่

Chiang Mai Travel Informationจังหวัดเชียงใหม่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1296 เป็นเมืองหลักทางภาคเหนือของประเทศไทย ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพประมาณ 700 กิโลเมตร และอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 300 เมตร ภูเขาที่รายล้อมรอบทอดตัวมาจากภูเขาหิมาลายัน มีช้างทำงานในป่าจนกระมั่งทุกวันนี้ มีน้ำตก ถ้ำ หุบเขา สวนผลไม้ ที่สวยสดงดงาม และ พรรณไม้ซึ่งสร้างสรรค์รายละเอียดทิวทัศน์อันงดงาม และยังมีวัดใหญ่ๆสวยงามหลายแห่งในตัวเมือง หนึ่งในนั้นคือ วัดเชียงแมน อันเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุด

แนะนำการท่องเที่ยวที่หัวหิน

แนะนำการท่องเที่ยวที่หัวหิน หัวหินเป็นชายหาดพักผ่อนตากอากาศที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งเปิดใช้ในปี ค.ศ. 1920 โดยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และได้รับความช่วยเหลือต่างๆจากผู้เชี่ยวชาญทางสังคม ได้รับการยอมรับว่าเป็นสถานที่ที่เป็นที่นิยม สามารถเดินทางไปถึงได้ด้วยรถไฟ หัวหินมีความเกี่ยวข้องกับราชวงศ์ของไทยด้วย เนื่องจากมีที่พำนักของราชวงศ์ตั้งอยู่จนถึงทุกวันนี้ นั่นคือ วังไกลกังวล ในหลวงรัชกาลที่ 7 เป็นผู้สร้างที่พักตากอากาศในฤดูร้อนขึ้นที่นี่ และในปีค.ศ. 1928 ทรงโปรดให้สร้าง วังไกลกังวล ขึ้น

แนะนำการท่องเที่ยวที่พัทยา

แนะนำการท่องเที่ยวที่พัทยา พัทยามีโรงแรม และรีสอร์ทตั้งอยู่มากมาย รีสอร์ทที่ดีที่สุดได้แก่ แอมบาสเดอร์ ซิตี้ รีสอร์ท ที่หาดจอมเทียน หรือ รอยัล คลิฟ บีช รีสอร์ท คุณสามารถไปใช้บริการร้านนวด หรือจะเป็น Go-Go บาร์ได้ในพัทยา ซึ่งส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ริมหาดพัทยาใต้ ที่พัทยามีกิจกรรมต่างๆมากมายให้คุณและครอบครัวได้ร่วมสนุกแบบไม่มีหยุด หากนั่นคือสิ่งที่คุณต้องการ

แนะนำการท่องเที่ยวที่ภูเก็ต

แนะนำการท่องเที่ยวที่ภูเก็ต ภูเก็ตเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อยู่ห่างจากกรุงเทพลงไปทางใต้ประมาณ 870 กิโลเมตร ภูเก็ตเป็นเกาะที่สวยงาม มีชายฝั่ง อ่าว หาดทรายสีขาวรายล้อมไปด้วยต้นปาล์ม ทะเล ผู้คนที่มีความเป็นกันเอง ที่พักที่สวยงามอาหารทะเลแสนอร่อย ภูเขาต่างๆ น้ำตกที่น่าพักผ่อนหย่อนใจ และสวนน้ำหลายแห่ง พูดง่ายๆก็คือ ไม่มีที่ไหนอีกแล้วที่จะให้ความทรงจำอันงดงามในการท่องเที่ยวกับคุณได้มากเท่ากับ การได้ท่องเที่ยวที่เกาะภูเก็ตแห่งนี้

แนะนำการท่องเที่ยวที่เกาะสมุย

แนะนำการท่องเที่ยวที่เกาะสมุยถ้าคุณอยากสำรวจเกาะสมุยให้มากกว่าการเล่นน้ำ หรือ อาบแดด คุณควรไปที่เกาะอื่น แค่จ้างเรือไปที่เกาะพงัน เพื่อร่วมสนุกกับ ฟูลมูนปาร์ตี้ ที่ผู้คนกล่าวขวัญกันที่นั่น เกาะพงันเป็นเกาะที่ใกล้ที่สุด และใหญ่ที่สุดที่มีบังกะโลให้เช่าในราคาประหยัด คุณจะพบกับน้ำตกที่สวยงาม และชายหาดที่น่าดึงดูดใจที่นั่น หรือไม่คุณก็สามารถ ไปที่ เกาะอีก 2 เกาะที่เล็กกว่า นั่นคือ เกาะเต่า และเกาะนางยวน ซึ่งสามารถเดินทางไปเช้าเย็นกลับได้ คุณจะสามรถดำน้ำดูปะการังที่สวยงามใต้น้ำได้ที่นี่

นโยบายความเป็นส่วนตัว : เกี่ยวกับเรา : ทีมงานของเรา : ค้นหา : โฆษณา
ลิขสิทธิ์: 1994 - 2009, www.asinah.net - สงวนลิขสิทธิ์.
หากมีข้อเสนอแนะ กรุณาส่งอีเมลมาถึงเราที่ info@asinah.net