Thailand Travel Guide
แนะนำประเทศไทย

แนะนำการท่องเที่ยวในกรุงเทพ

Bangla VersionEnglish VersionThai Version สิ่งหนึ่งที่ควรจำเมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวที่กรุงเทพ คือ ที่นี่เป็นเมืองหลวงของประเทศไทย พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก รัชกาลที่1 เป็นผู้สร้างเมืองกรุงเทพขึ้น โดยเป็นการรวมกันของเมืองเก่าและเมืองใหม่ เมืองนี้แสดงให้เห็นถึงประเพณีเก่าแก่ รวมไปกับการเข้าสู่สังคมแบบสมัยใหม่ด้วย เมื่อคุณมองมาที่กรุงเทพ จะพบว่ามันคือเมืองหลวงที่แท้จริง ที่นี่เป็นที่ที่เหล่าราชวงศ์อาศัยอยู่ และยังเป็นที่ตั้งหลักของรัฐบาลและการบริหารประเทศ รวมถึงยังเป็นศูนย์รวมของอุตสาหกรรม การค้าขาย และการเงิน ของประเทศด้วย ทั้งยังเป็นเมืองท่าที่สำคัญ มีขนาดประมาณ 1/10 เท่าของประเทศอังกฤษ โดยเมืองกรุงเทพนี้ตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งไหลลงสู่อ่าวไทย

ประวัติของกรุงเทพ

แนะนำการท่องเที่ยวในกรุงเทพชื่อของเมืองแห่งนี้ คือ กรุงเทพ ซึ่งหมายความว่า เมืองแห่งเทวดา ซึ่งเป็นการตั้งชื่อตามความคิดเกี่ยวกับเมืองนี้ในแง่ จิตวิญญาณ กายภาพ และ สัญลักษณ์ เมื่อคุณได้เข้ามาในเมืองนี้เป็นครั้งแรกคุณจะพบว่ากรุงเทพเป็นมหานครที่มีความเจริญก้าวหน้า เต็มไปด้วยตึกระฟ้า คอนโด โรงแรม ร้านค้า และศูนย์การค้ามากมาย นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ที่น่าดึงดูดใจเกี่ยวกับกรุงเทพ

เมืองนี้เป็นเมืองหลวงที่มีเอกลักษณ์ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ถึงแม้ว่ากรุงเทพจะเป็นเมืองที่กำลังพัฒนา ที่ผู้คนในกรุงเทพไม่เคยลืมประเพณีเก่าแก่ของตน ซึ่งทำให้กรุงเทพเป็นเมืองที่น่าประทับใจ ท่ามกลางวัดต่างๆ ถึง 400 แห่ง คุณจะพบกับความงดงามที่มาจากแรงบัลดาลใจ และคุณจะได้เห็นความสำเร็จทางศิลปะอีกด้วย

แหล่งท่องเที่ยวในกรุงเทพ

ยังมีสิ่งต่างๆอีกมากมายที่คุณจะได้ค้นพบอีก นอกเหนือจากสิ่งที่คุณได้เห็นในกรุงเทพเป็นครั้งแรก สิ่งที่น่าสนใจหลักๆมีอยู่หลายแห่ง แต่มีอยู่ที่หนึ่งที่คนรู้จักกันน้อย คือ วัดราชบพิธ ซึ่งออกแบบตกแต่งด้วยเจดีย์มากมาย เป็นอีกที่หนึ่งที่คุณควรจะไปเยี่ยมชม อีกที่หนึ่งที่คนมักมองข้ามไป คือ พระบรมมหาราชวัง และ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ และ พระที่นั่งวิมานเมฆ รวมถึง บ้าน จิม ทอมป์สัน

คุณจะสามารถเข้าถึงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ได้อย่างแท้จริงเมื่อคุณได้ค้นพบแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน มีหลายสิ่งหลายอย่างที่หลงเหลืออยู่จากยุคก่อนๆ ให้คุณได้ดูและไปเยี่ยมชม ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นตัวส่งเสริมวัฒนธรรมไทยควบคู่ไปกับความเจริญก้าวหน้าในยุคสมัยใหม่ ผู้คนทั้งหลายต่างใช้ความรักในประวัติศาสตร์ของชาติรวมเข้าไปกับการเข้ามาของยุคสมัยใหม่ เพื่อสร้างเมืองที่น่าอัศจรรย์แห่งนี้

ความสนุกอีกอย่างหนึ่งที่นี่ ได้แก่ อาหาร พวกเขามีอาหารที่รสเผ็ดร้อน และเข้มข้น อาหารพิเศษประจำชาติได้แก่ ปลา ปู กุ้งก้ามกราม และกุ้ง และในกรุงเทพยังมีร้านอาหารอีกหลายแห่งที่มีอาหารนอกเหนือจากที่กล่าวมาอีกด้วย การรับประทานอาหารในกรุงเทพเป็นความสนุกอย่างแท้จริง และมีหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่แบบหรูหราในภัตตาคาร ไปจนกระทั่ง อาหารริมทางเดิน ที่นี่มีทุกอย่างที่จะตอบสนองความต้องการของทุกๆคน

อีกด้านหนึ่งของกรุงเทพที่คนไทยให้ความสนใจคือ ความบันเทิง และ ท่องราตรีที่นี่มีทุกสิ่งสำหรับทุกคน คุณสามารถดูรำไทย หรือ ดื่มค็อกเทลในเลาจ์ หรือแม้กระทั่งเต้นดิสโก้ สำหรับผู้ที่ชอบ เสียง สี เสียง ของ ดิสโก เทค

กีฬาที่เป็นที่นิยมที่สุดสำหรับผู้ชมในกรุงเทพ คือ มวยไทย เวลาแข่งขัน นักมวยไทย ต้องใช้ เท้า เข่า ศอก และ กำปั้นที่ใส่นวม ในเกือบทุกคืน คุณจะพบการแข่งขันมวยไทยได้ที่สนามมวยต่างๆ เมื่อมาถึงกรุงเทพแล้วคุณไม่ควรพลาดที่จะไปดูมวยไทยเด็ดขาด มันน่าตื่นเต้นมาก ไม่ใช่แค่ดูการแข่งขันบนเวลาเท่านั้น บรรยากาศ เสียง สี เสียง รอบๆ ก็น่าสนใจเช่นกัน

ถ้าหากคุณอย่างเป็นส่วนหนึ่งของบรรยากาศแบบชั้นสูง คุณควรไปที่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ซึ่งเพิ่งเปิดได้ไม่นานนี้ คุณจะได้พบกับการเต้น ร้องเพลง หรือ ละคร ส่วนสถานที่อื่นๆที่คุณจะได้เห็นการแสดงเหล่านี้ น่าจะเป็นที่ โรงแรมชั้นสูงเท่านั้น

ช้อปปิ้งที่กรุงเทพ

หนึ่งในความสนุกในกรุงเทพอีกอย่างคือ การช้อปปิ้ง 2-3 ปีที่ผ่านมา ศูนย์การค้า และ ร้านค้า ต่างๆ เกิดขึ้นมามากมาย สิ่งที่ผู้คนต่างต้องการช้อปปิ้งมากที่สุดในกรุงเทพ คือ ผ้าไหมไทย และ ทองคำ

ผ้าไหมไทยมีลวดลายหลากหลายสี หลากหลายแบบ และมีค่ามาก นอกจากนี้ยังมี พวก ทับทิม และ นิลสีน้ำเงิน จากเหมืองในประเทศไทย ถ้าคุณจะซื้อเพชรพลอยในเมืองไทย คุณจะพบว่ามันราคาแพงอยู่เหมือนกัน แต่อย่างไรก็ตาม มันก็คุ้มค่าตามราคาของมันเพราะ มันเป็นสินค้าพื้นเมือง เคล็ดลับสำหรับผู้สนใจจะซื้อทอง คุณควรไปซื้อที่เยาวราช ซึ่งคุณจะสามารถซื้อทอง 96.5% ได้ที่นั่น

ที่พักในกรุงเทพ


คุณสามารถหาโรงแรม และที่พักมากมายหลากหลายรูปแบบในกรุงเทพ ตามราคาที่คุณต้องการได้ โรมแรมที่คุณชอบอาจจะอยู่ติดแม่น้ำเจ้าพระยา เช่น โรมแรมโอเรียลเต็ล หรือ โรงแรมเพนนินซูล่า ที่มีชื่อเสียงมากในกรุงเทพ หรือคุณจะเลือกอยู่โรงแรมที่มีสวนสวยๆ หรือ โรงแรมใจกลางศูนย์การค้า คุณก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบ และคุณจะพบว่าการบริการในกรุงเทพนั่น ดีกว่าที่ใดๆในโลก ถ้าหากคุณอยากจะพักอยู่ใกล้ๆกับสถานที่ท่องเที่ยวยามราตรี เช่น พัฒน์พงศ์ ซอยคาวบอย หรือ นานา คุณควรจะพิจารณาจองห้องพักที่ โรงแรม คราวน์ พลาซ่า ที่ สีลม หรือ พลาซ่า แอททินี ที่ถนนวิทยุ ที่ดังกล่าวจะตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างดี

แผนที่กรุงเทพ

คุณไม่ต้องเสียเงินมากเลยในการท่องเที่ยวรอบเมือง ที่นี่มีแท็กซี่ และ ตุ๊กตุ๊ก ซึ่งเป็น รถสามล้อ คอยให้บริการ รวมถึงรถประจำทางธรรมดา และปรับกาศ ถ้าหากคุณพักใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา คุณก็สามารถใช้บริการเรือด่วนเจ้าพระยาได้ หรือ แม้กระทั่ง เรือหางยาว และสุดท้าย ในกรุงเทพก็มีไกด์ทัวร์คอยให้บริการคุณอยู่มากมาย

.ในขณะท่องเที่ยวที่นี่คุณควรไป เยี่ยมเมืองโบราณ ที่อยุธยา ซึ่งเป็นเมืองหลวงเก่าก่อนจะถูกทำลายในปี ค.ศ. 1767 คุณสามารถนั่งเรือไปดูได้ ซึ่งมันตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพ ประมาณ 80 ไมล์ สิ่งที่คุณจะเห็นคือสิ่งที่หลงเหลืออยู่จากความรุ่งเรืองในอดีต นอกจากนี้คุณยังสามารถไปเยี่ยมชม พระราชวังบางปะอิน สิ่งมีสถาปัตยกรรมที่งดงามได้อีกด้วย

จากเมืองเก่าหากคุณเดินทางต่อไป ขึ้นไปทางเหนือ ที่ ลพบุรี ตัวเมืองไม่มีอะไรมากนัก แต่คุณจะพบกับเมืองเก่าอีกแห่งทีนี่ หากคุณเดินทางไปทางตะวันตกของกรุงเทพ จะเป็น จังหวัด นครปฐม ซึ่งมีเจดีย์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกของศาสนาพุทธตั้งอยู่ และคุณสามารถไปดู สะพานข้ามแม่น้ำแคว และสวนกุหลาบ รีสอร์ท และอยู่ไม่ไกลจากนั้นคือสวนสามพราน และหากคุณเดินทางไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงเทพคุณจะได้พบกับฟาร์มจระเข้ ซึ่งใหญ่ที่สุดในโลก และเมืองโบราณซึ่งอยู่ติดกันก็น่าสนใจ ผู้ที่ชอบในวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ ไม่ควรพลาดที่จะไปที่นี่

นโยบายความเป็นส่วนตัว : เกี่ยวกับเรา : ทีมงานของเรา : ค้นหา : โฆษณา
ลิขสิทธิ์: 1994 - 2009, www.asinah.net - สงวนลิขสิทธิ์.
หากมีข้อเสนอแนะ กรุณาส่งอีเมลมาถึงเราที่ info@asinah.net