โทรศัพท์เรา +65-6871-4247

แนะนำการท่องเที่ยวที่ภูเก็ต

แนะนำการท่องเที่ยวที่ภูเก็ต

แนะนำการท่องเที่ยวที่ภูเก็ต

ภูเก็ตเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อยู่ห่างจากกรุงเทพไปทางใต้ประมาณ 870 กิโลเมตร สินค้าส่งออกที่สำคัญคือ ดีบุก และ ยางพารา เกาะนี้เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตทางทะเลมากมาย จุดเด่นที่สำคัญบนเกาะ คือ อนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี และ ท้าวศรีสุนทร

ภูเก็ตเป็นเกาะที่สวยงาม มีถ้ำ ชายฝั่ง หาดทรายขาว เกาะ และผู้คนที่เป็นมิตร ที่พักแสนสบาย อาหารทะเลเลิศรส ภูเขากว้างใหญ่ น้ำตกที่น่าพักผ่อนหย่อนใจ และ สวนริมทะเลหลายแห่ง พูดง่ายๆก็คือ ไม่มีที่ไหนอีกแล้วที่จะให้ความทรงจำอันงดงามในการท่องเที่ยวกับคุณได้มากเท่ากับ การได้ท่องเที่ยวที่เกาะภูเก็ตแห่งนี้

ที่ภูเก็ตมีสิ่งที่น่าสนใจและกิจกรรมให้คุณและครอบครัวได้ทำได้ตลอดเวลาที่คุณมาพักที่นี่ แต่หากคุณต้องการพักผ่อนอย่างสงบ คุณก็สามารถพักผ่อนหย่อนใจได้บนหาดทรายสีขาวที่นี่

คุณสามารถไปเล่นกอล์ฟบนสนามกอล์ฟขนาด 9 หลุมได้ โดยสนามกอล์ฟจะอยู่หน้า หาดสุรินทร์ ซึ่งเป็นหาดที่ลงว่ายน้ำไม่ได้ เพราะ ที่นี่ คลื่น และ คลื่นใต้น้ำแรง หาดที่ได้รับการพัฒนามากที่สุดคือ หาดป่าตอง มีสิ่งบันเทิงอยู่มากมายที่นี่ ตั้งแต่ ไนท์คลับ ไปจนถึง โรงแรม รวมทั้งยังมีกิจกรรมกีฬาต่างๆให้คุณได้ร่วมสนุกในวันหยุดพักผ่อนของคุณ

แนะนำการท่องเที่ยวที่ภูเก็ต

การเดินทางไปภูเก็ต

การที่จะเดินทางไปภูเก็ต คุณจะต้องนั่งรถทัวร์ปรับอากาศไปประมาณ 14 ชั่วโมงจากกรุงเทพ (ตั๋วราคาถูกที่สุดหาซื้อได้ที่ถนนข้าวสาร) วิธีการเดินทางที่ง่ายที่สุดคือ ไปทางเครื่องบิน โดยการบินไทย และสายการบินแอร์เอเชีย ซึ่งจะใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมง 10 นาที โดยเที่ยวบินจะมีประมาณ 5 เที่ยวต่อวัน ส่วนทางรถไฟนั้น ไม่มีเปิดให้บริการ

ที่พักในภูเก็ต

เมื่อคุณเดินทางไปถึง คุณย่อมต้องการที่พัก โรงแรมและรีสอร์ทที่ภูเก็ต เช่น โรงแรมอมันบุรี ภูเก็ต โรงแรมเซ็นทรัล วอเทอร์ฟร้อนท์ สวีท ภูเก็ต โรงแรมเจดีย์ ภูเก็ต โรงแรมดุสิต ลากูน่า รีสอร์ท และ เลอ รอยัล เมอริเดียน ภูเก็ต พวกนี้เป็นโรงแรมชั้นหนึ่ง และมีรถรับส่งให้บริการถึงตัวเมืองภูเก็ต ส่วนโรงแรมชั้นประหยัดก็มีอยู่เช่นกัน เมื่อคุณเลือกพักในโรงแรมชั้นหนึ่ง คุณสามารถเลือกที่จะพักในแบบห้องพัก หรือ แบบบังกะโลก็ได้ ถ้าคุณมีเงินไม่พอที่จะเข้าพักในโรงแรมชั้นหนึ่ง คุณก็สามารถพักในที่พักแบบพื้นเมืองได้ โดยที่พักจะสร้างจากไม้ไผ่ หวาย และ ใบจาก

แนะนำการท่องเที่ยวที่ภูเก็ต

ชายหาดที่ภูเก็ต

ชายหาดต่างๆของที่นี่มีสิ่งต่างๆมากมายให้คุณได้สัมผัส มากกว่าตัวชายหาดเอง ที่แรกคือ หาดไม้ขาว ซึ่งเป็นหาดที่ยาวที่สุด ในระหว่างเดือน พฤศจิกายน ถึง เดือน กุมภาพันธ์ของทุกปี เต่าทะเลจะมาวางไข่ที่นี่ หาดถัดไปคือ หาดนายยาง ที่นี่เหมาะสำหรับว่ายน้ำและพักผ่อน แต่หากคุณไม่ชอบเล่นน้ำ คุณน่าจะชอบ วัดพระทอง ซึ่งมีพระประธานฝังอยู่ในดินครึ่งองค์

อีก 2 หาด คือ หาดกะรน และ หาดกะตะ ทั้ง2หาดนี้เป็นหาดที่เงียบสงบ คุณสามารถว่ายน้ำ ดำน้ำ หรืออาบแดด ได้ท่ามกลางแสงแดดจัดๆได้ที่นั่น หาดกะตะ จะอยู่หน้าคลับ เมดิเตอร์เรเนียน หาดในหาน เป็นส่วนใต้สุดของภูเก็ต คุณสามารถสนุกไปกับกีฬาทางน้ำที่หาดนี้ได้ แหลมพรหมเทพ เป็นที่ที่สวยงามน่าชม เหมาะกับการชมพระอาทิตย์ตก เพราะเป็นจุดที่อยู่ใต้สุดของที่นี่

หาดสุดท้าย คือ หาดราไว มีเกาะอยู่รอบๆซึ่งมีหาดทรายขาวสวย มีทัศนียภาพใต้น้ำอันงดงาม ซึ่งดึงดูดนักดำน้ำ และนักจับมาให้มาที่นี่

แนะนำการท่องเที่ยวที่ภูเก็ต

สถานที่ท่องเที่ยวที่ภูเก็ต

นอกจากชายหาดแล้ว ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจ คือ น้ำตกโตนไทร และ เขาพระแทว ซึ่งคุณสามารถไปดูนก หมูป่า และลิง ท่ามกลางน้ำตกและดอกไม้สวยงามมากมาย หากคุณไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ คุณจะเจอ อ่าวฉลอง ซึ่งเป็นที่ตั้งของวัดฉลอง ซึ่งมีรูปปั้นพระอันศักดิ์สิทธิ์สำหรับบูชาอยู่ ถ้าคุณไปทางใต้ จนถึงจุดใต้สุดจะไปถึงแหลมพันวา ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์วิจัยชีวทางทะเลและพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ แสดงให้เห็นสิ่งมีชีวิตทางทะเลที่พบในชายฝั่ง

ถ้าคุณไม่ชอบชายหาด สิ่งอื่นที่น่าทำคือ ไปเที่ยวที่โรงแรมต่างๆและร้านกาแฟ คุณสามารถเลือกรับประทานอาหาร ไทย จีน อิสลามในทั่วไปบนเกาะนี้ และอาหารทะเลที่ภูเก็ตนับได้ว่าอร่อยที่สุดในประเทศไทยด้วย หากคุณอยากจะลองทานอาหารพื้นเมืองภาคใต้ โปรดจำไว้ว่า มันอาจจะมีรสเผ็ดมาก แต่ส่วนใหญ่ก็น่าที่จะลิ้มลอง หากคุณชอบอาหารจากธรรมชาติมากกว่า คุณก็มามารถเลือกชิมผลไม้พื้นเมืองต่างๆได้ เช่น สัปปะรด และ มะพร้าว

คุณยังสามารถไปช้อปปิ้งก็ได้ หากคุณไม่อยากใช้เวลาอยู่ท่ามกลางแดดจัด ที่นี่คุณจะพบกับหัตถกรรมต่างๆที่สวยงาม เพื่อซื้อเป็นของที่ระลึก เช่น เครื่องประดับทำจากเปลือกหอย หรือ ปะการัง หรือแม้กระทั่ง ไข่มุก ในเวลากลางคืน ที่นี่จะค่อนข้างเงียบสงบ นอกเสียจากว่าคุณจะอยู่ในตัวเมือง หรือ ร้านอาหาร และบาร์ ใน หาดป่าตอง