โทรศัพท์เรา +65-6871-4247

แนะนำประเทศไทย

แนะนำการท่องเที่ยวที่กรุงเทพ

แนะนำการท่องเที่ยวที่กรุงเทพ

สิ่งหนึ่งที่ควรจำเมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวที่กรุงเทพ คือ ที่นี่เป็นเมืองหลวงของประเทศไทย พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก รัชกาลที่1 เป็นผู้สร้างเมืองกรุงเทพขึ้น โดยเป็นการรวมกันของเมืองเก่าและเมืองใหม่ เมืองนี้แสดงให้เห็นถึงประเพณีเก่าแก่ รวมไปกับการเข้าสู่สังคมแบบสมัยใหม่ด้วย เมื่อคุณมองมาที่กรุงเทพ จะพบว่ามันคือเมืองหลวงที่แท้จริง ที่นี่เป็นที่ที่เหล่าราชวงศ์อาศัยอยู่ และยังเป็นที่ตั้งหลักของรัฐบาลและการบริหารประเทศ รวมถึงยังเป็นศูนย์รวมของอุตสาหกรรม การค้าขาย และการเงิน ของประเทศด้วย ทั้งยังเป็นเมืองท่าที่สำคัญ มีขนาดประมาณ 1/10 เท่าของประเทศอังกฤษ โดยเมืองกรุงเทพนี้ตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งไหลลงสู่อ่าวไทย

แนะนำการท่องเที่ยวที่ถนนข้าวสาร

แนะนำการท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่

แนะนำการท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่

จังหวัดเชียงใหม่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1296 เป็นเมืองหลักทางภาคเหนือของประเทศไทย ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพประมาณ 700 กิโลเมตร และอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 300 เมตร ภูเขาที่รายล้อมรอบทอดตัวมาจากภูเขาหิมาลายัน มีช้างทำงานในป่าจนกระมั่งทุกวันนี้ มีน้ำตก ถ้ำ หุบเขา สวนผลไม้ ที่สวยสดงดงาม และ พรรณไม้ซึ่งสร้างสรรค์รายละเอียดทิวทัศน์อันงดงาม และยังมีวัดใหญ่ๆสวยงามหลายแห่งในตัวเมือง หนึ่งในนั้นคือ วัดเชียงแมน อันเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุด

แนะนำการท่องเที่ยวที่หัวหิน

แนะนำการท่องเที่ยวที่หัวหิน

หัวหินเป็นชายหาดพักผ่อนตากอากาศที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งเปิดใช้ในปี ค.ศ. 1920 โดยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และได้รับความช่วยเหลือต่างๆจากผู้เชี่ยวชาญทางสังคม ได้รับการยอมรับว่าเป็นสถานที่ที่เป็นที่นิยม สามารถเดินทางไปถึงได้ด้วยรถไฟ หัวหินมีความเกี่ยวข้องกับราชวงศ์ของไทยด้วย เนื่องจากมีที่พำนักของราชวงศ์ตั้งอยู่จนถึงทุกวันนี้ นั่นคือ วังไกลกังวล ในหลวงรัชกาลที่ 7 เป็นผู้สร้างที่พักตากอากาศในฤดูร้อนขึ้นที่นี่ และในปีค.ศ. 1928 ทรงโปรดให้สร้าง วังไกลกังวล ขึ้น

แนะนำการท่องเที่ยวกระบี่

ยินดีต้อนรับสู่กระบี่

กระบี่นั้นเป็นจังหวัดที่อยู่ติดชายฝั่งทะเลอันดามัน ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศไทย จัดว่ามีชายหาดที่ได้รับความนิยมอย่างสูงเนื่องจากมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติที่แสนดึงดูดและทำให้นักท่องเที่ยวประทับใจไม่เคยเสื่อมคลาย อีกทั้งยังมีหาดทรายสีขาว และน้ำทะเลใสประดุจแก้วคลิสตัล แนวปะการังที่งดงามดึงดูดใจ ถ้ำ น้ำตก อีกทั้งหมู่เกาะมากมาย ข้อได้เปรียบของทั้งจังหวัดกระบี่และจังหวัดพังงาที่อยู่ติดกันนั้น เป็นที่ตั้งของหินปูนที่โดนน้ำกัดเซาะแห่งใหญ่ ภูมิประเทศแบบเนินเขาสูงไม่มีที่ราบทางการเกษตร สภาพคล้ายเกาะในทะเล มีการค้าขายน้อยเมื่อเทียบกับภูเก็ตที่อยู่ใกล้กัน จังหวัดกระบี่ไม่สามารถอธิบายว่าเป็นที่ที่ไม่โด่งดัง เพราะกระบี่เองก็รับนักท่องเที่ยวกว่า 2 ล้านคนต่อปี และยังมีพื้นที่หลักเปิดบริการแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย

แนะนำการท่องเที่ยวหนองคาย

แนะนำการท่องเที่ยวหนองคาย

จังหวัดหนองคายแฝงตัวหลบอยู่ไกลออกไปทางมุมตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย จังหวัดนี้ตั้งอยู่อย่างเงียบสงบกลางหุบเขาแม่น้ำโขง รอคอยอย่างอดทนที่จะต้อนรับคุณสู่แดนอีสาน

แนะนำการท่องเที่ยวที่พัทยา

แนะนำการท่องเที่ยวที่พัทยา

พัทยามีโรงแรม และรีสอร์ทตั้งอยู่มากมาย รีสอร์ทที่ดีที่สุดได้แก่ แอมบาสเดอร์ ซิตี้ รีสอร์ท ที่หาดจอมเทียน หรือ รอยัล คลิฟ บีช รีสอร์ท คุณสามารถไปใช้บริการร้านนวด หรือจะเป็น Go-Go บาร์ได้ในพัทยา ซึ่งส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ริมหาดพัทยาใต้ ที่พัทยามีกิจกรรมต่างๆมากมายให้คุณและครอบครัวได้ร่วมสนุกแบบไม่มีหยุด หากนั่นคือสิ่งที่คุณต้องการ

แนะนำการท่องเที่ยวที่ภูเก็ต

แนะนำการท่องเที่ยวที่ภูเก็ต

ภูเก็ตเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อยู่ห่างจากกรุงเทพลงไปทางใต้ประมาณ 870 กิโลเมตร ภูเก็ตเป็นเกาะที่สวยงาม มีชายฝั่ง อ่าว หาดทรายสีขาวรายล้อมไปด้วยต้นปาล์ม ทะเล ผู้คนที่มีความเป็นกันเอง ที่พักที่สวยงามอาหารทะเลแสนอร่อย ภูเขาต่างๆ น้ำตกที่น่าพักผ่อนหย่อนใจ และสวนน้ำหลายแห่ง พูดง่ายๆก็คือ ไม่มีที่ไหนอีกแล้วที่จะให้ความทรงจำอันงดงามในการท่องเที่ยวกับคุณได้มากเท่ากับ การได้ท่องเที่ยวที่เกาะภูเก็ตแห่งนี้

แนะนำการท่องเที่ยวระยอง

แนะนำการท่องเที่ยวระยอง

จังหวัดระยอง ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของอ่าวไทย ติดกับจังหวัดชลบุรีและจันทบุรี เป็นที่ราบต่ำมีทิวเขาทอดยาวไปทางทิศเหนือ มีเกาะตั้งอยู่อย่างเงียบสงบในอ่าวไทย อันได้แก่ เกาะเสม็ด เกาะมัน และเกาะกุฎี ทุกที่ที่กล่าวมานั้นเป็นสถานที่เที่ยวที่นิยมไปกันทั้งหมดทำให้เกิดการพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อหลายสิบปีที่ผ่านมา

แนะนำการท่องเที่ยวที่เกาะสมุย

แนะนำการท่องเที่ยวที่เกาะสมุย

ถ้าคุณอยากสำรวจเกาะสมุยให้มากกว่าการเล่นน้ำ หรือ อาบแดด คุณควรไปที่เกาะอื่น แค่จ้างเรือไปที่เกาะพงัน เพื่อร่วมสนุกกับ ฟูลมูนปาร์ตี้ ที่ผู้คนกล่าวขวัญกันที่นั่น เกาะพงันเป็นเกาะที่ใกล้ที่สุด และใหญ่ที่สุดที่มีบังกะโลให้เช่าในราคาประหยัด คุณจะพบกับน้ำตกที่สวยงาม และชายหาดที่น่าดึงดูดใจที่นั่น หรือไม่คุณก็สามารถ ไปที่ เกาะอีก 2 เกาะที่เล็กกว่า นั่นคือ เกาะเต่า และเกาะนางยวน ซึ่งสามารถเดินทางไปเช้าเย็นกลับได้ คุณจะสามรถดำน้ำดูปะการังที่สวยงามใต้น้ำได้ที่นี่

แนะนำการท่องเที่ยวสกลนคร

แนะนำการท่องเที่ยวสกลนคร

หลายร้อยปีมาแล้ว จักรวรรดิใหม่เริ่มขยายเขตแดนออกมาจากกัมพูชา จักรวรรดิขอมซึ่งมีฐานอยู่ ณ เมืองพระนคร (Angkor) ได้ปกครองเกือบทั่วทั้งดินแดนตะวันออกเฉียงใต้ตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 6 จนถึงกลางศตวรรษที่ 15 อารยธรรมขอมที่มีทั้งความเชื่อในศาสนาฮินดูและศาสนาพุทธอยู่ร่วมกันด้วยความปรองดอง และได้รับอิทธิพลจากอารยธรรมอินเดียในสมัยนั้นสูง จักรวรรดิขอมครอบคลุมประเทศกัมพูชาในปัจจุบันรวมถึงบางส่วนของประเทศลาว เวียดนาม ไทย และพม่า สิ่งที่พวกเขาหลงเหลือไว้ก็คือความทรงจำของผู้คนที่มั่งคั่งในสถาปัตยกรรมและประติมากรรม ทว่าไม่สามารถสู้ผู้ต่อต้านและยึดอาณาจักรไว้ด้วยกันได้ในท้ายที่สุด